บอร์ดของคนวัยมันส์ สังคมที่มีแต่การแบ่งปัน
 
บ้านค้นหาสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share
 

 ข้อดีของการทานอาหารเช้า

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 74
Join date : 02/05/2013
Age : 29

ข้อดีของการทานอาหารเช้า Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: ข้อดีของการทานอาหารเช้า   ข้อดีของการทานอาหารเช้า EmptyFri May 03, 2013 7:00 pm

ข้อดีของการทานอาหารเช้า 64767_full

ทานอาหารเช้าดีอย่างไร?
มีผลงานวิจัยมากมายทั่วโลก เห็นพ้องต้องกันว่า การกินอาหารเช้า นั้นมีผลดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก ทั้งในปัจจุบันและในอนาคต แต่คนส่วนใหญ่มักเลือกไม่ทานอาหารเช้า หรือทานแต่ไม่เพียงพอ เช่น ทานแต่กาแฟ หรือปาท่องโก๋ ซึ่งจริงๆแล้วมื้อเช้า เป็นมื้อที่สำคัญมาก ควรทานให้เต็มที่เพื่อให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเป็นปกติ

อาหารเช้ามีประโยชน์ อย่างไรบ้าง ? มาดูกันค่ะ

เด็กนักเรียนที่กินอาหารเช้าอย่างเพียงพอและมีคุณภาพเป็นประจำ จะมีสมาธิและสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้ดีกว่าเด็กที่ไม่กินอาหารเช้า ทำให้เป็นเด็กฉลาดและเก่ง
วัยทำงานที่กินอาหารเช้าอย่างเพียงพอและมีคุณภาพ จะมีสมรรถนะในการทำงานดีกว่าคนที่ไม่ได้กินอาหารเช้า และผลงานจะออกาดีกว่าด้วยค่ะ
คนที่กินอาหารเช้าที่มีคุณภาพจนอิ่ม จะไม่หิวระหว่างวัน ไม่กินจุบกินจิบ เพื่อไปเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ทำให้ไม่อ้วนค่ะ
คนที่กินอาหารเช้าเป็นประจำ ระบบเผาผลาญในร่างกายจะทำงานเป็นปกติ ไม่ทำให้เกิดสารตกค้างส่วนคนที่ไม่กินอาหารเช้าร่างกายจะมีระบบเผาผลาญพลังงานต่ำ ทำให้สมองขากประสิทธิภาพ ทำให้ขาดสมาธิได้ค่ะ
คนที่กินอาหารเช้าที่มีคุณภาพจนอิ่ม จะกินอาหารกลางวันและอาหารเย็นในปริมาณที่พอดี แต่คนที่ไม่กินอาหารเช้าร่างกายจะชดเชยโดยการ กินอาหารกลางวันและอาหารเย็นมากเกินไป ซึ่งเป็นที่มาของความอ้วนลงพุง
ความจริงแล้วเราควรกินอาหารเช้าแบบราชา มื้อกลางวันแบบเจ้าหญิง คือ กินแบบพอประมาณ และมื้อเย็นแบบยาจก คือ กินแบบไม่มีจะกิน ถ้าทำได้แบบนี้แล้วล่ะก็รับรองว่าไม่มีคำว่าอ้วน แล้วยังมีสมาธิในการเรียนรู้สิ่วต่างๆ และสามารถทำงาน หรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะcredit hanachoi www.clipmass.com
ขึ้นไปข้างบน Go down
http://speed18up.thai-forum.net
 
ข้อดีของการทานอาหารเช้า
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Speed18up :: บ่นบ่น :: บทความ สกู๊ป-
ไปที่: