บอร์ดของคนวัยมันส์ สังคมที่มีแต่การแบ่งปัน
 
บ้านค้นหาสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share
 

 ข้อดีของการดื่มเบียร์

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 74
Join date : 02/05/2013
Age : 29

ข้อดีของการดื่มเบียร์ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: ข้อดีของการดื่มเบียร์   ข้อดีของการดื่มเบียร์ EmptyMon May 06, 2013 1:07 pm


ข้อดีของการดื่มเบียร์ 675896-img-1367770426-1

เราเชื่อว่า เบียร์ น่าจะเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มโปรดของใครหนุ่ม ๆ หลายคน เพราะแค่จิบเดียวก็เปลี่ยนจากอารมณ์เซ็ง ๆ ให้กลายเป็นสดชื่นได้ในพริบตา โดยเฉพาะช่วงเวลาหลังเลิกงาน หรือมีงานสังสรรค์ปาร์ตี้ต่าง ๆ อีกทั้งยังไม่ต้องผสมมิกเซอร์ให้วุ่นวาย ซึ่งข้อดีของเครื่องดื่มรสนุ่มละมุนลิ้นนอกจากที่กล่าวไปแล้ว ยังมีหลายคนอาจยังไม่รู้ว่าส่วนผสมต่าง ๆ ที่นำมาใช้ในการผลิตเบียร์ให้ประโยชน์กับร่างกายมากมาย ดังนั้นในวันนี้เราก็เลยนำสิ่งดี ๆ จากเว็บไซต์ mensxp มาแบ่งปันสิ่งดี ๆ ให้ได้ทราบกัน จะได้ไม่ต้องรู้สึกผิดเวลาดื่มอีกต่อไป

1. ป้องกันโรครูมาตอยด์

โรครู มาตอยด์ หรือโรคข้ออักเสบมีสาเหตุเกิดจากกลไกระบบภูมิคุ้มกันผิดปกติ ส่งผลให้เกิดการทำลายอวัยวะในตัวเอง และมีอาการอักเสบตามข้อพับต่าง ๆ ตามมา ทั้งนี้ทั้งนั้นโรคชนิดนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกช่วงอายุ ซึ่งสามารถป้องกันได้โดยการจิบเบียร์วันละนิดควบคู่ไปกับการออกกำลังกายเป็น ประจำทุกวัน เพียงแค่ 2 ขั้นตอนนี้ก็ห่างไกลจากโรคนี้แล้วล่ะ

2. ลดความเสี่ยงโรคนิ่ว

สำหรับ ผู้ชายการดื่มเบียร์เพียงขวดเดียว สามารถลดระดับความเสี่ยงต่อการเป็นโรคนิ่วในไตได้ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ส่วนสาเหตุนั้นสืบเนื่องมาจากเบียร์มีส่วนประกอบของน้ำค่อนข้างสูงซึ่งมี ส่วนช่วยให้ไตกรองของเสียได้มากขึ้น ส่งผลให้ระบบภายในสามารถขับของเสียออกจากร่างกายได้อย่างง่ายดาย

3. บรรเทาอาการโรคกระเพาะอักเสบ

เนื่อง จากแอลกอฮอล์ที่นำใช้เป็นส่วนผสมในเบียร์นั้นมีฤทธิ์ในการลดความเป็นกรดหรือ ด่างลง ฉะนั้นในกรณีที่ปวดท้องเพราะกระเพาะอาหารอักเสบหรือมีแผลในกระเพาะอาหารก็ สามารถจิบเบียร์เพื่อใช้บรรเทาอาการได้ เพียงแค่ดื่มในปริมาณเล็กน้อยระดับความรุนแรงของอาการก็จะค่อย ๆ ทุเลาลงและหายไปในที่สุด

4. เพิ่มความสามารถในการจดจำ

การ ดื่มเบียร์ไม่ได้ให้ประโยชน์แค่กับร่างกายของเราเท่านั้น แต่สมองก็ยังได้รับประโยชน์ไปพร้อมกันด้วยโดยเฉพาะคนที่ชอบดื่มเบียร์เป็น ประจำ (ในปริมาณที่เหมาะสม) เนื่องจากเบียร์ช่วยลดอาการซึมเศร้าและอาการความจำเสื่อมได้มากถึง 20 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้แล้วยังช่วยให้ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการนอนนั้น หลับได้ง่ายและพักผ่อนแบบเต็มเวลา โดยไม่สะดุ้งตื่นขึ้นมากลางดึกอีกด้วย

5. ลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง

รู้ หรือไม่ว่าการทานเนื้อไม่ได้เหมาะกับการดื่มไวน์แดงเท่านั้น แต่ยังสามารถทานคู่กับเบียร์ได้อย่างลงตัวด้วย อีกทั้งประโยชน์ที่จะได้รับก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะเบียร์สามารถลดสารต้นเหตุในการก่อตัวของเซลล์มะเร็งได้ถึง 70 เปอร์เซ็นต์ โดยเฉพาะสารสีน้ำตาล Heterocyclic amine ที่เกิดจากอาหารประเภทปิ้งย่างที่มีผลกระทบต่อระบบประสาทโดยตรง ซึ่งอาจทำให้กลายเป็นโรคอัมพาตได้เลยทีเดียว

6. ช่วยให้มีอายุที่ยืนยาว

กระทรวง เกษตรของประเทศสหรัฐอเมริการะบุอย่างชัดเจนว่า ผู้ที่ดื่มเบียร์นั้นมีชีวิตและอายุยืนยาวมากขึ้น เนื่องจากมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายต่าง ๆ น้อยลงทั้งโรคหัวใจ เบาหวาน และเส้นเลือดในสมองอุดตัน รู้กันแบบนี้แล้วหยิบเบียร์ขึ้นมาจิบกันวันละนิดดีกว่าเพื่ออายุที่ยืนยาว ของคุณ

7. ช่วยบำรุงเส้นผม

เคล็ด ลับความงามของสาว ๆ ที่หนุ่ม ๆ อาจยังไม่เคยรู้ว่ามาก่อนว่าแท้จริงแล้วเบียร์ยังสามารถนำมาบำรุงเส้นผมให้ ดกดำและเงางามได้ด้วย โดยการนำไปหมักผมหรือผสมลงในแชมพูสักประมาณ 2 - 3 หยดต่อครั้ง ทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยเปลี่ยนจากผมที่แห้งฟูให้ดูดีมีน้ำหนักได้ในทันที

เห็น มั้ยล่ะว่าจริง ๆ เครื่องดื่มที่หลายคนตีตราว่าเป็นของไม่ดี แท้จริงแล้วก็มีประโยชน์และข้อดีอยู่เต็มไปหมด เพียงแต่คุณผู้ชายนักดื่มต้องรู้จักควบคุมปริมาณในการดื่มด้วย ไม่งั้นจากเรื่องดี ๆ อาจกลายเป็นทำลายสุขภาพให้แย่ลงโดยไม่รู้ตัว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


ขึ้นไปข้างบน Go down
http://speed18up.thai-forum.net
 
ข้อดีของการดื่มเบียร์
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Speed18up :: บ่นบ่น :: บทความ สกู๊ป-
ไปที่: